BÀ BẦU UỐNG CANXI NÀO TỐT NHẤT? TOP 5 LỰA CHỌN AN TOÀN HIỆU QUẢ

Trong thời gian mang thai bà bầu cần phải chú trọng về dinh dưỡng thật tốt để có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi. Một trong số các dưỡng chất quan trọng đó là canxi. Dưỡng chất mà nhiều mẹ bầu hay bị thiếu nhất trong thai kỳ. Vì nhu cầu canxi của mẹ tăng cao trong giai đoạn này, mẹ bầu mà không chú ý bổ sung đầy đủ thì có thể gây ra những hậu quả không tốt về sau này cho cả mẹ và thai nhi. Cùng tìm hiểu bà bầu uống canxi nào tốt, dễ hấp thu và hạn chế tình trạng nóng táo nhất trong thai kỳ nhé

1.Tại sao bà bầu cần bổ sung canxi

bà bầu uống canxi nào tốt

Trước khi tìm hiểu về bà bầu uống canxi nào tốt thì sẽ tìm hiểu tại sao bà bầu cần bổ sung canxi trong thai kỳ. Lợi ích của canxi đối với mẹ bầu như thế nào:

1.1 Xây dựng xương và răng cho thai nhi

Trong suốt quá trình thai kỳ, nhu cầu canxi của bà bầu tăng cao do cần phải cung cấp đủ lượng canxi để xây dựng xương và răng cho thai nhi. Thai nhi sẽ lấy canxi từ cơ thể mẹ để phát triển hệ xương của mình, đặc biệt là trong giai đoạn cuối của thai kỳ khi xương phát triển nhanh chóng.

1.2 Hỗ trợ chức năng cơ bắp và thần kinh

Canxi không chỉ quan trọng cho hệ xương, mà còn hỗ trợ các chức năng cơ bắp và thần kinh của cả mẹ bầu và thai nhi. Nó giúp cơ bắp hoạt động trơn tru và chính xác hơn, cùng với việc truyền tín hiệu thần kinh hiệu quả.

1.3 Ngăn ngừa loãng xương ở mẹ bầu

Việc thiếu hụt canxi trong thai kỳ có thể dẫn đến loãng xương ở mẹ bầu do cơ thể phải cung cấp canxi cho thai nhi, khiến mẹ bầu dễ bị suy kiệt khoáng chất. Điều này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe xương và răng của bà mẹ.

1.4 Phòng ngừa các vấn đề sức khỏe khác

Bổ sung canxi đầy đủ giúp giảm nguy cơ mẹ bầu mắc các vấn đề khác như tiền sản giật, chứng co thắt cơ, và các bệnh xương khớp.

1.5 Nguồn cung cấp canxi cho mẹ bầu

Trong trường hợp mẹ bầu không cung cấp đủ canxi, thai nhi sẽ lấy canxi từ xương và răng của mẹ bầu, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lâu dài của mẹ và thai nhi.

Canxi đóng vai trò không hề nhỏ đối với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ cần bổ sung đầy đủ, bổ sung đầy đủ chứ không phải bổ sung linh tinh hay càng nhiều càng tốt. Mẹ bầu bổ sung canxi cần có sự thảo luận cùng bác sĩ. Mỗi cơ thể mẹ bầu đều khác nhau. Do đó, việc bổ sung canxi đúng cách là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho cả bà mẹ và thai nhi trong suốt thời gian mang thai và sau sinh

2.Cách uống canxi đúng cách cho bà bầu 

bà bầu uống canxi nào tốt

Mẹ bầu cần hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của canxi trong thai kỳ. Vậy khi đã hiểu mức độ cần thiết thì bà bầu nên bổ sung canxi cho đúng cách và an toàn cho thai kỳ. Đây cũng là một câu hỏi mà nhiều mẹ bầu quan tâm không kém gì với câu bà bầu uống canxi nào tốt và dễ hấp thu.

2.1 Bổ sung canxi từ tháng thứ mấy của thai kỳ

Nhu cầu canxi của mẹ bầu tăng lên theo từng giai đoạn. Giai đoạn cuối thai kỳ là thời điểm mà nhu cầu canxi tăng cao do sự phát triển nhanh chóng của thai nhi, đặc biệt là quá trình hình thành xương và hộp sọ. Việc không cung cấp đủ lượng canxi có thể dẫn đến thai nhi phải tự lấy canxi từ cơ thể của mẹ, điều này có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Vì nhu cầu canxi khác nhau ở từng giai đoạn thai kỳ, việc bổ sung canxi từ sớm là rất cần thiết để đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Thông thường, các mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ các viên uống bổ sung ngoài từ tháng thứ 4 hay tuần thứ 13 của thai kỳ. Tuy nhu cầu canxi chưa lên cao nhất nhưng cũng đã có sự thay đổi là tăng lên so với 3 tháng đầu. Và việc bổ sung từ 3 tháng giữa sẽ giúp cơ thể có nguồn canxi dự trữ để cung cấp cho giai đoạn canxi cần nhiều nhất ở 3 tháng cuối của thai kỳ. 

Nhu cầu canxi của mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ là:

  • 3 tháng đầu: 800mg 
  • 3 tháng giữa: 1000-1200mg
  • 3 tháng cuối: 1200-1500mg

Tuy rằng việc bổ sung canxi là vô cùng quan trọng, nhưng cũng không nên dùng các loại tùy ý. Việc dư thừa canxi có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa và tiết niệu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Do đó, việc khám và xét nghiệm máu để xác định nhu cầu canxi cụ thể là cần thiết. Dựa trên kết quả này, các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định bổ sung canxi hợp lý và đúng liều lượng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

2.1 Uống canxi như thế nào để độ hấp thụ là tốt nhất

Mẹ bầu thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra xem lượng canxi cần thiết cho cơ thể là bao nhiêu. Sau đó sẽ lựa chọn uống canxi nào tốt và những lưu ý để làm sao độ hấp thụ là tốt nhất.
Về thời điểm uống mẹ bầu nên ưu tiên uống canxi vào buổi sáng để có thể giúp độ hấp thu cao mà không gặp tình trạng lắng cặn canxi. Hạn chế uống vào buổi tối có thể tăng nguy cơ lắng cặn và gây ra tình trạng khó ngủ.

Canxi được hấp thu tốt khi được dùng với liều lượng nhỏ dưới 500mg/ lần. Để canxi được hấp thu tốt mẹ nên chia nhỏ liều canxi ra để uống mỗi lần để không làm giảm độ hấp thụ canxi, hạn chế tình trạng nóng táo cho bà bầu.

Khi bổ sung sắt và canxi chung một thời điểm sẽ gây ra tương tác tiêu cực đối với cả 2 chất. Nên bổ sung sắt và canxi cách nhau tối thiểu là 2 tiếng để hạn chế sự cản trở hấp thu. 

Mẹ có thể uống canxi theo những cách trên để độ hấp thu được cao nhất cũng như hạn chế được tình trạng nóng táo nhất có thể cho mẹ. Nếu thực hiện tất cả nhưng vẫn không có hiệu quả, mẹ vẫn không hấp thụ được canxi tốt thì mẹ nên xem xét về thành phần trong sản phẩm mình đang sử dụng. Bài viết sẽ tiếp tục giúp mẹ đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi bà bầu uống canxi nào tốt nhất.

3.Bà bầu uống canxi nào tốt? Tiêu chí lựa chọn canxi cho bà bầu

Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số các thực phẩm chức năng bổ sung canxi. Điều này có thể khiến mẹ khó khăn đưa ra lựa chọn để bổ sung trong giai đoạn thai kỳ. Nhưng nếu lựa chọn không tốt sẽ gây ra những rủi ro nhất định. Cung cấp cho mẹ một số tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn các loại thực phẩm bổ sung chất lượng và hấp thu tốt, cũng như giúp mẹ trả lời câu hỏi bà bầu uống canxi nào tốt nhất.

3.1. Sản phẩm chính hãng

Trong bối cảnh hàng giả và hàng chính hãng lẫn lộn rất khó để phân biệt này. Tốt nhất mẹ nên lựa chọn những địa điểm phân phối uy tín đảm bảo chất lượng về để sử dụng. Những sản phẩm mẹ sử dụng nên có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ để mẹ có thể an tâm sử dụng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

3.2. Đã được chia sẵn hàm lượng tiêu chuẩn hàng ngày

Điều quan trọng đầu tiên khi mua thuốc canxi là phải kiểm tra hàm lượng canxi tiêu chuẩn hàng ngày được in trên nhãn vỏ (bao bì) thuốc. Nếu không bổ sung đủ canxi, cơ thể sẽ không có đủ dưỡng chất cần thiết, gây ra các biến chứng thai kỳ. Ngược lại, bổ sung quá nhiều canxi có thể dẫn đến ngộ độc canxi, gây ra các triệu chứng như đau tức ngực, buồn nôn, rối loạn nhịp tim và táo bón. Vì vậy, mẹ bầu cần tính toán chính xác lượng canxi cần thiết mỗi ngày để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

3.3. Thuốc canxi hữu cơ cho bà bầu, dễ hấp thụ

Hiện nay, thuốc canxi hữu cơ là lựa chọn tốt cho mẹ bầu. Những loại thuốc này chứa các hợp chất như calcium formate, calcium gluconate, calcium lactose, calcium citrate hoặc calcium acetate, dễ hấp thụ hơn so với canxi vô cơ như calcium carbonate hay calcium phosphate. Canxi hữu cơ dễ hòa tan trong dạ dày mà không cần sự tham gia của acid tiêu hóa, rất phù hợp cho mẹ bầu có tiền sử đau, viêm, loét dạ dày. Thêm vào đó, canxi hữu cơ có thể được uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, ngay cả khi bụng đói mà không gây khó chịu.

3.4. Bà bầu uống canxi nào tốt? Nên chứa thêm vitamin D và Magie

Theo một nghiên cứu năm 2019, nếu không có đủ vitamin D, cơ thể chỉ hấp thụ được khoảng 15% lượng canxi nạp vào. Nhưng khi có đủ vitamin D, sự hấp thụ canxi tăng lên 30% – 40%. Magie cũng rất quan trọng vì giúp ngăn chặn hormon tuyến cận giáp và kích thích calcitonin, một hormone giúp gắn canxi vào xương. Nếu thiếu Magie, canxi có thể trở nên độc hại, dẫn đến viêm khớp hoặc xơ vữa mạch máu. Vì vậy, thuốc canxi có chứa vitamin D và Magie là lựa chọn tuyệt vời, giúp mẹ bầu yên tâm dưỡng thai suốt 9 tháng 10 ngày.

4.Bà bầu uống canxi nào tốt? Top 5 canxi hấp thu tốt cho bà bầu

4.1. Calcium mix

bà bầu uống canxi nào tốt

Canxi chiết xuất canxi từ tảo biển đỏ aquamin. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy tảo biển đỏ có chứa hàm lượng canxi cao và hơn 60 khoáng chất quý rất tốt cho hệ xương khớp. Do đó bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào cho mẹ trong giai đoạn mang thai và sau sinh.

Thương hiệu & hãng sản xuất: Exim Pharma Sp.zo.o. đến từ Ba Lan

Trong mỗi 2 viên Calcium MIX có thành phần chính chứa: 

-Canxi hữu cơ đa thành phần: Canxi chiết xuất từ tảo biển đỏ aquamin (534mg), bột vỏ hàu (448,8mg) và -canxi citrate (162mg). Tương đương với 364 mg sắt nguyên tố. 

-Magnesium oxide: 146,2mg. Tương đương với 100mg magnesium. 

-Vitamin D3: 5mcg. 

-Vitamin K2 (dạng MK7): 4mcg

Đối tượng sử dụng sản phẩm 

-Trẻ từ 6 tuổi trở lên

-Phụ nữ trong giai đoạn mang thai và cho con bú cần được cung cấp đủ lượng canxi để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và duy trì sức khỏe xương cho cả mẹ và em bé sau sinh.

Hướng dẫn sử dụng: Uống 2-3 viên mỗi ngày. Hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc nhân viên y tế

4.2 Canxi Bio Island

bà bầu uống canxi nào tốt

Bio Island Milk Calcium Bone Care được điều chế dựa trên nguồn nguyên liệu chính là sữa bò nguyên chất, có hương vị sữa bò, rất thơm và dễ uống.

Thương hiệu & hãng sản xuất: Bio island đến từ Úc

Thành phần:Hydroxyapatite 550mg equiv với canxi: 160mg,Cholecalciferol (vitamin D3): 6,25 mcg, Menaquinone (vitamin K2): 17,6mcg

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với trẻ từ 12 tuổi trở lên và người lớn cần bổ sung canxi
Hướng dẫn sử dụng: Uống 2 – 3 viên mỗi ngày. Hoặc nên uống theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ.

4.3 Canxi ostelin 

bà bầu uống canxi nào tốt

Ostelin Vitamin D & Calcium cũng là sản phẩm bổ sung canxi và vitamin D, hỗ trợ sức khỏe xương khớp của thương hiệu Ostelin (Úc). Tuy nhiên, hiện nay Ostelin chưa được cấp phép bán tại Việt Nam, chủ yếu là hàng xách tay nên khi lựa chọn sản phẩm này các mẹ bầu cũng cần phải chú ý kẻo mua phải hàng nhái, hàng giả.

Thương hiệu – Hãng sản xuất: Ostelin đến từ Úc.

Thành phần: 600mg canxi nguyên tố dưới dạng 1500mg Canxi Carbonate, 500 IU vitamin D3 dưới dạng cholecalciferol 12.5 mcg.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, mẹ đang cho con bú hoặc đang mang thai ở giữa thai kỳ và cuối thai kỳ.

Liều dùng: 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ nên uống 1 viên / ngày. Ở 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ nên uống 1 viên / lần x 2 lần / ngày. Chỉ uống sau khi ăn ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc theo bác sĩ chỉ định.

4.4 Bà bầu uống canxi nào tốt? Mẹ nên chọn Chela Calcium D3

bà bầu uống canxi nào tốt

Thương hiệu – Hãng sản xuất:  Olimp Laboratories đến từ Ba lan.

Thành phần: Mỗi viên uống chứa 280 mg Canxi và 1.67 µg vitamin D3.

Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 6 tuổi trở lên, người trưởng thành (bao gồm cả mẹ bầu, mẹ đang cho con bú) và người cao tuổi.

Liều dùng: Uống 1 viên / lần x 1 – 3 lần / ngày. Uống sau bữa ăn chính

4.5 Canxi hoa quả Green

bà bầu uống canxi nào tốt

Thương hiệu – Hãng sản xuất: Olympian Labs đến từ Mỹ.

Thành phần: 1000 mg Canxi Gluconate cùng với 400 IU vitamin D3, 60 mcg vitamin K2, 100 mg vitamin C và 150 mg Magie Citrate.

Đối tượng sử dụng: Trẻ em trên 6 tuổi hoặc người trưởng thành cần bổ sung canxi.

Liều dùng: Mẹ bầu dưới 20 tuần uống 1 viên / lần x 2 lần / ngày. Mẹ bầu trên 20 tuần uống 1 viên / lần x 3 lần / ngày hoặc theo bác sĩ chỉ định.

Bài viết trên đã cung cấp được phần nào những thông tin hữu ích cho mẹ bầu có thể dựa vào để tham khảo lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm chất lượng và quan trọng hơn là phù hợp với bản thân mỗi mẹ. Mong bài viết giúp cho mẹ có thể bổ sung canxi trong thai kỳ một cách tốt nhất và trả lời được câu hỏi Bà bầu uống canxi nào tốt nhất trong thai kỳ?
Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Siêu thị Mẹ Akay – Hệ thống siêu thị vitamin mẹ bé hàng đầu.

Hotline: 1800 6912

Địa chỉ:  Số 36 Văn La- Hà Đông- Hà Nội

Website: https://www.meakay.com 

Group FB: https://www.facebook.com/groups/759415761691811

Tiktok: https://www.tiktok.com/@duocsimeakay

Shopee: https://shopee.vn/sieuthimeakay

Zalo sale deal khủng: https://zalo.me/g/zojhef599

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *